DU LỊCH BÀ RỊA VŨNG TÀU

FITA - BORN TO SERVE

Pháo hoa Vũng Tàu

Vũng Tàu bắn pháo hoa tại 4 điểm Tết Mậu Tuất 2018

02Th2

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho việc bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại TP.Vũng Tàu, TP.Bà Rịa, huyện Tân Thành và huyện Côn Đảo đang được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (CHQS) khẩn trương triển khai. Theo Bộ CHQS tỉnh, với nhiều chủng loại pháo mới, màn pháo hoa đêm giao thừa năm nay hứa hẹn mang đến cho người dân “bữa tiệc” sắc màu. 

NHIỀU CHỦNG LOẠI PHÁO HOA MỚI

Pháo hoa Vũng Tàu

Bắn pháo hoa chào đón năm mới tại Bãi Trước (TP.Vũng Tàu) Ảnh: Tuấn Hùng

Theo kế hoạch, Giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tỉnh BR-VT tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại 4 địa điểm, gồm: Công viên Bãi Trước (đối diện số 1 Bacu, phường 1, TP.Vũng Tàu), Công viên Bà Rịa (góc đường Điện Biên Phủ và đường Nguyễn Thị Định, phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa), chung cư 18 tầng – TT. Phú Mỹ, huyện Tân Thành và Cầu tàu 914 – huyện Côn Đảo.

Tại mỗi điểm, Bộ CHQS tỉnh bố trí 120-150 giàn pháo hoa để bảo đảm pháo hoa được bắn liên tục trong 15 phút (từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút đêm giao thừa). Đặc biệt, nhằm tạo điểm nhấn, pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ được bắn theo từng giai đoạn và chủ đề khác nhau. Cụ thể, giai đoạn 1 có chủ đề “Chào mừng năm mới”, được bắn trong thời gian 9 phút; giai đoạn 2 có chủ đề “Trăm hoa đua nở”, bắn tập trung trong thời gian khoảng 5 phút và giai đoạn 3 có chủ đề “Thăng hoa”, bắn kết thúc bằng một chùm mưa bạc đủ màu sắc trong thời gian khoảng 1 phút.

Theo đơn vị sản xuất pháo hoa (Công ty 21 – Bộ Quốc phòng), pháo hoa năm nay được “thiết kế” theo tên của rất nhiều loại hoa như: cúc đơn, buông đỏ, liễu rủ, hướng dương, nhụy vòng… “Với nhiều chủng loại pháo hoa mới có ánh sáng lấp lánh hơn, tán sáng rộng hơn, thời gian sáng trên bầu trời lâu hơn, màn pháo hoa đêm giao thừa năm nay hứa hẹn mang đến cho mọi người một “bữa tiệc” đầy sắc màu”, Thượng tá Lê Văn Huệ, Chủ nhiệm Kỹ thuật – Bộ CHQS tỉnh chia sẻ.

CHÚ TRỌNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN

Theo Đại tá Nguyễn Tâm Hùng, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức chuẩn bị, thực hành và bảo vệ an toàn tại các điểm bắn pháo hoa. Theo đó, Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tiếp nhận pháo hoa và thực hành bắn phải bảo đảm đúng quy định và tuyệt đối an toàn; tổ chức lực lượng tuần tra canh gác chặt chẽ, không để người không có nhiệm vụ vào khu vực bố trí bắn pháo hoa, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau thực hành bắn; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và các cơ quan chức năng bảo vệ, bảo đảm an toàn tại địa điểm bắn, địa điểm đón tiếp lãnh đạo và khách tham quan; sử dụng lực lượng công binh rà mìn, kiểm tra an toàn các khu vực bắn, khu vực khách tham quan bắn và bàn giao cho các địa phương tổ chức lực lượng bảo vệ địa điểm đã rà mìn cho đến khi kết thúc bắn… “Với sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng, năm nay, người dân sẽ được tận hưởng không khí đêm giao thừa với màn bắn pháo hoa rực rỡ chào năm mới, Đại tá Nguyễn Tâm Hùng khẳng định.

PHƯƠNG NAM
“http://baobariavungtau.com.vn/ban-doc/201802/phao-hoa-dem-giao-thua-tet-mau-tuat-hua-hen-nhieu-sac-mau-779397/”
🗽🗽🗽 PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 852 746 – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Mr Thanh Sông Rạch Hào)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn