DU LỊCH BÀ RỊA VŨNG TÀU

FITA - BORN TO SERVE

LẨU SÚNG DAT DO

Về Đất Đỏ nhớ ăn Lẩu Súng – Món ngon Bà Rịa Vũng Tàu

04Th7

Ở huyện Đất Đỏ có món lẩu mà vừa nghe tên thôi đã gây tò mò cho thực khách- lẩu súng. Không biết từ bao giờ, món ăn hàng ngày của người dân miền biển này đã trở thành món ăn được yêu thích tại các nhà hàng.

LẨU SÚNG DAT DO
Theo những ngư dân miền biển, mặc dù có nhiều loại rau để ăn kèm nhưng món lẩu này không thể thiếu những bông súng, nên được người dân gọi bằng cái tên dân dã là “lẩu súng”. Hầu như các nhà hàng, quán ăn nào ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng có món lẩu này.
Nguyên liệu chính cho món ngon này hiện được các đầu bếp lựa chọn là các loại cá như: cá bớp, cá ngát, cá bông lau, cá dứa, cá đuối… Theo những lão ngư, lẩu súng mà nấu với cá thiều là hợp nhất. Tuy nhiên, hiện nay loại cá này rất hiếm nên ít có trong thực đơn. Cách nấu món này cũng rất riêng. Để có nồi lẩu ngon đúng điệu, trước hết người đầu bếp dùng các loại gia vị như: me chua dầm lấy nước, tương hột giã sơ, đường, sa tế, nước mắm ngon, sả bào băm nhuyễn, thêm vài củ sả đập dập. Sau khi phi thơm tỏi, sả bằm, người đầu bếp cho nước hầm xương vừa đủ và bỏ thêm tương hột, sả củ đập dập, sa tế vào, nêm nếm cho vừa vị. Nước lẩu sôi mới bỏ cá vào, khi cá chín tới, nồi lẩu có thêm các loại rau tần ô, ngò gai, ngò om, ớt xắt và ăn kèm với bún và các loại rau như: bông súng, rau kèo nèo, rau đắng hoặc có thể thay bằng các loại rau muống, rau cần, đậu bắp, hoa bí, hoa chuối… Nước lẩu có hương rất riêng của tương hột khi quyện với sả; vị chua, ngọt thanh của me đường.
Bài, ảnh: TUẤN PHONG (Báo BR-VT)
“http://www.bariavungtautourism.com.vn/thong-tin-du-lich/am-thuc/w3578-goc-am-thuc.htm”
🗽🗽🗽 PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 852 746 – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Mr Thanh Sông Rạch Hào)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn