DU LỊCH BÀ RỊA VŨNG TÀU

FITA - BORN TO SERVE

Tinh Xa Ngoc Lam

TỊNH XÁ NGỌC LÂM- ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH HẤP DẪN

22Th3

Tịnh xá Ngọc Lâm, thị trấn Long Hải- huyện Long Điền, toạ lạc gần di tích Dinh Cô – và các khu du lịch ở Long Hải. Tịnh xá tựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển, nơi có phong cảnh sơn- thuỷ hữu tình, là điểm hành hương được người dân địa phương và đông đảo du khách trong cả nước tìm đến.

Tinh Xa Ngoc LamTịnh xá Ngọc Lâm được xây dựng vào năm 1954, trên diện tích gần 8.000m2. Năm 2010, tịnh xá  được trùng tu lại khang trang, với khuôn viên thoáng mát, rộng rãi.

Tịnh xá Ngọc Lâm có cổng tam quan thiết kế theo kiến trúc mái cong hoa văn rồng phụng. Phía trên cổng giữa có biểu tượng Phật Giáo, cùng những văn tự nhắc nhở người đời sống tu tâm- tích đức.

Bước qua cổng, nổi bật ở giữa khu vực chùa là tượng Phật Bà Quan Âm, tay cầm bình nước cam lồ, ban phát phước đức cho chúng sinh. Qua khỏi cổng khoảng 20m là đến chánh điện của tịnh xá. Chính điện là một tòa nhà một trệt một lầu, tầng trệt sử dụng làm giảng đường, nơi hội họp; tầng lầu tôn trí tượng đức Bổn sư Thích ca ở trung tâm, hai bên đặt tượng Hộ Pháp và Tiêu Diện. Bàn phía trước thờ Bồ tát Di lặc. Hành lang ngoài chánh điện nhìn ra 4 hướng đều là rừng cây, biển xanh. Đến đây, du khách có thể cảm nhận được sự thư thái, an lạc của chốn thiền môn.

Không chỉ là nơi tu học dành cho các ni giới- phật tử từ khắp nơi trong cả nước, tịnh xá Ngọc Lâm đang được tôn tạo và mở rộng để đón du khách, phật tử cùng người dân địa phương đến chiêm bái, lễ Phật.

Trong chuyến du lịch vãn cảnh chùa, du khách có dịp thưởng lãm danh lam thắng cảnh của huyện Long Điền, khiến tâm hồn thêm thư thái, bình yên.


“http://brt.vn/thoi-su/hoa-nhip-phat-trien/201802/tinh-xa-ngoc-lam-diem-du-lich-tam-linh-hap-dan-8068299/”


🗽🗽🗽 PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 852 746 – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Mr Thanh Sông Rạch Hào)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn