DU LỊCH BÀ RỊA VŨNG TÀU

FITA - BORN TO SERVE

Ni vien THien Hoa

Ngôi Chùa Bánh Xèo Nổi Tiếng Tại Bà Rịa – Vũng Tàu

27Th3

Chùa Ni viện Thiện Hòa thường được gọi “chùa Bánh Xèo” tọa lạc nằm ở bên phải, sau Đại Tòng Lâm Tự, thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ni vien THien Hoa

Chẳng cần đi đâu xa, ngay Vũng Tàu cũng có ngôi chùa bánh xèo siêu dễ thương như thế này nè. Nếu bạn có cơ hội đi qua đây, hãy ghé thăm chùa nhé.

Muốn di chuyển đến chùa Bánh Xèo du khách có thể đi bằng hai cách: hoặc vào cổng Đại Tòng Lâm rẽ phải, rồi rẽ trái chạy theo con đường nhỏ khoảng 800 m. Muốn đến nơi đây thì phải qua 6 ngôi thiền tự: chùa Bảo Tịnh, tịnh thất Diệu Nghiêm, tịnh thất Long Nhiễu, thiền tự Hiện Quang, thiền viện Huệ Chiếu và tu viện Viên Thông, thì điểm cuối cùng mới  là ni viện Thiện Hòa. Tuy nhiên đường vào trong khá nhỏ, nên du khách nên di chuyển bằng xe 15 chỗ trở xuống.

Hoặc chạy qua khỏi cổng Đại Tòng Lâm, ngay bên hông có một con đường rộng với tấm bảng đề Trường Phật học Đại Tòng Lâm, rẽ vào đi đến cuối đường rẽ phải thì đến ni viện Thiện Hòa. Đối với con đường này thì xe 40 – 50 chỗ có thể vào.

Ni viện Thiện Hòa được du khách lẫn người dân địa phương đặt cho cái tên thân mật là “Chùa bánh xèo” bởi ai đến đây cũng đều được thưởng thức những chiếc bánh xèo chay nóng hổi, thơm lừng.

Hàng trăm bếp lò, với những mẻ bánh xèo nóng hổi để phục vụ Phật tử và du khách.

Các ni cô trong chùa cực kì dễ thương và hiếu khách, nếu có dịp bạn nên ghé chùa lễ Phật và thưởng thức món bánh xèo chay nức tiếng nơi này.

Bà con Phật tử xếp hàng nhận bánh xèo ở gian bếp của chùa.

Được biết những nguyên liệu để chế biến món bánh xèo đều từ rau sạch vườn chùa và củ quả các Phật tử ủng hộ.

Tiếng lành đồn xa, món bánh xèo nức tiếng đã thu hút khách hành hương tìm đến ngày càng nhiều và tên gọi “chùa bánh xèo” cũng xuất phát từ đó.

Thưởng thức món bánh xèo chay độc đáo của nhà chùa

Được biết ngoài bánh xèo chay, chùa còn phục vụ những món ăn khác như bún chay, bánh tét chay, cơm chay, hay bắp rang, món nào cũng chế biến công phu. Nhà ăn (Thanh Lạc Trai) ở đây rất sạch sẽ, thoáng mát, hàng trăm bàn tròn inox xếp ngay ngắn nhau.

“http://avi.org.vn/ngoi-chua-banh-xeo-noi-tieng-tai-ba-ria-vung-tau/”
🗽🗽🗽 PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 852 746 – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Mr Thanh Sông Rạch Hào)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn