DU LỊCH BÀ RỊA VŨNG TÀU

FITA - BORN TO SERVE

ruou hoa long

Làng nấu rượu Hòa Long Bà Rịa – Địa điểm du lịch Bà Rịa Vũng Tàu

01Th7

Nghề nấu rượu tại xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có từ những năm 60 của thế kỷ trước, ban đầu chỉ vài hộ, lâu dần được phát triển, lưu giữ qua nhiều thế hệ với những bí quyết rất riêng, và dần trở thành nghề đặc trưng của xã, tạo nên nét văn hóa riêng ở Hòa Long.

Rượu đế Hòa Long có vị nồng rất đặc trưng mà người thưởng thức hay nhận xét là “uống đến đâu biết đến đó”. Theo những người dân sống lâu năm tại mảnh đất này, rượu Hòa Long thơm ngon vì ngoài nguyên liệu tốt, người dân Hòa Long còn có bí quyết trong cách chọn nguyên liệu, làm men, ủ cơm, chưng cất, hệ thống lọc tạp chất… Đặc biệt là chất lượng nước, phong thổ và bí quyết thực hiện các công đoạn khi thời tiết thay đổi… Chính các bí quyết đó không những làm cho rượu Hòa Long thơm ngon mà còn có chất lượng ổn định.
Cuối tháng 8-2016, nghề nấu rượu Hòa Long được UBND tỉnh cấp bằng công nhận là nghề truyền thống. Đây là bước quan trọng trong việc khôi phục, phát triển làng nghề.ruou hoa long

Năm 2017, Cục sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hiệu rượu Hòa Long. Đây là niềm vui chung cho những người nấu rượu của xã, bởi đã mở rộng mạng lưới tiêu thụ, đảm bảo chất lượng sản phẩm và quảng bá thương hiệu ra bên ngoài. Đến với làng nấu rượu Hòa Long du khách không chỉ được tìm hiểu về quy trình phức tạp và nghiêm ngặt để tạo nên những bình rượu ngon, mà tại đây du khách còn có thể mua những bình rượu thơm ngon giá cả phải chăng về làm quà cho người thân và bạn bè. Làng nấu rượu Hòa Long chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời với những vị khách yêu thích tìm hiểu về những giá trị truyền thống.
“http://www.bariavungtautourism.com.vn/diem-den-du-lich/le-hoi-lang-nghe/w4411-lang-nau-ruou-hoa-long.htm”

 🗽🗽🗽 PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 852 746 – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Mr Thanh Sông Rạch Hào)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn