DU LỊCH BÀ RỊA VŨNG TÀU

FITA - BORN TO SERVE

chua thien ton phat quang

Hành hương Vũng Tàu với 10 cảnh chùa đầu năm 2018

03Th2

Một nét văn hóa tâm linh đặc biệt lâu đời của người việt nam đối với ngày đầu năm mới, từ thời xưa người việt nam có phong tục ngày đầu năm đi chùa chiêm bái các chư phật, chư vị bồ tát để cầu mong sau cho gia đình, người thân, con cái luôn khỏe mạnh, cầu cho công việc làm ăn thuận buồm suôi gió và đặc biệt là mọi chuyện tốt đẹp đến với gia đình của mình.

+ Thiền Tôn Phật Quangtọa lạc tại một thung lũng thuộc núi Dinh, huyện Tân Thành, Vũng Tàu. Song, cứ đến những ngày đại lễ hàng năm, chùa lại quy tụ số lượng Phật tử về tham dự rất đáng kinh ngạc – trung bình trên dưới 10 nghìn lượt Phật tử.
chua thien ton phat quang
+ Đại Tòng Lâm
: Ngôi chùa giữ nhiều kỷ lục Phật Giáo Việt Nam, với 48 tượng Phật A Di Đà bằng đá hoa cương, ngôi chánh điện lớn nhất với Việt, bộ tượng tam thánh lớn nhất Việt Namchua dai tong lam
+ Pháp Viện Minh Đăng Quang
: Ngôi pháp viện thuộc hệ phái khất sĩ, nổi tiếng với những bảo tháp, tượng Phật to lớn thu hút nhiều du khách đến viếng trong thời gian gần đây.
+ Thiền Viện Thường Chiếu: Thiền Viện mang tên một nhà sư đời Lý do Hòa thượng Thích Thanh Từ tạo dựng năm 1974 và là một trong những trung tâm thiền học lớn nhất Việt Nam.
+ Thiền Viện Linh Chiếu: Tại đây Quý Phật Tử được khám bệnh miễn phí và mua các loại cây Thảo Dược thiên nhiên do các nhà sư trong Chùa điều chế.
+ Linh Sơn Cổ Tự: Là một ngôi tự cổ nhất ở Vũng Tàu, trong chùa có một tượng Phật bằng đá phết vàng cao 1,2m tương truyền do người dân phát hiện tại bãi Dâu và rước về thờ ở chùa Linh Sơn.
+ Thiền Viện Chơn Không: Tọa lạc trên Hòn Sụp, là nơi hội tụ giữa gió, biển và núi
+ Niết Bàn Tịnh Xá: Tọa lạc trên triền núi Nhỏ, vượt 37 bậc tam cấp lên đến ngôi chánh điện, trong chánh điện là một tượng Phật Nhập Niết Bàn dài 12m, tất cả đều được chạm khắc tinh tế sắc sảo, hài hào tinh khiết tạo nên một khung cảnh vừa trang nghiêm vừa sâu lắng nơi cửa thiền.

+ Chùa Quan Thế Âm: Tọa lạc dưới chân núi Lớn, trong chùa là một pho tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m tay cầm bình Cam Lồ, đứng trên tòa sen và hướng nhìn ra biển cả.
+ Thích Ca Phật Đài: Tại đây Quý Phật Tử sẽ được chiêm ngưỡng các pho tượng điêu khắc nơi đây mô phỏng lại toàn bộ cuộc đời của Phật Thích Ca và gắn với cảnh quan thiên nhiên non xanh nước biếc tạo trong lòng người phật tử như đang tìm với chốn bồng lai, thiền môn.
+ Chùa Phước Hải: Chùa còn được gọi là với cái tên dân dã là Chùa Bún Riêu, chùa thường đãi cho du khách thập phương đến đây cúng viếng với món bún riêu đặc trưng mà vị trụ trì thường đúc kết bằng bốn chữ “từ bi rộng mở”.
————————————————-
🗽🗽🗽 PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 852 746 – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Mr Thanh Sông Rạch Hào)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn