DU LỊCH BÀ RỊA VŨNG TÀU

FITA - BORN TO SERVE

Bảo tàng vũ khí cổ – Địa điểm du lịch Vũng Tàu

18Th1

Bảo tàng vũ khí cổ của người Tây tại Vũng Tàu tọa lạc tại số nhà 98 Trần Hưng Đạo thành phố Vũng Tàu,sau gần 4 năm đóng cửa, Bảo tàng đã chính thức mở cửa trở lại vào tháng 4-2016.


Là một trong những điểm nóng du lịch của cả nước,thành phố biển Vũng Tàu là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách du lịch trong và ngoài nước.Nếu bạn đã cảm thấy đơn điệu với những điểm đến quen thuộc thì hãy cùng khám phá một “món lạ” của Vũng Tàu :Bảo tàng vũ khí cổ.


Bên ngoài bảo tàng

Đây là bảo tàng vũ khí tư nhân lớn nhất tại Việt Nam do ông Robert Taylor (70 tuổi-quốc tịch Anh) sưu tầm và thành lập.Ông Taylor là một kĩ sư có tiếng trong lĩnh vực chống ăn mòn, cách nhiệt, cách âm ở các công trình dầu khí.Năm 1996, ông định cư tại TP Vũng Tàu và biến giấc mơ lập Bảo tàng vũ khí cổ thành hiện thực.

Ông Robert Taylor

Bảo tàng là một điểm đến lí tưởng cho những du khách thích khám phá và thưởng thức vẻ đẹp của những hiện vật cổ.Hiện tại, bảo tàng người đàn ông 70 tuổi này có trên 2.500 hiện vật bao gồm súng, kiếm, nỏ, trang phục quân đội… Trong đó, có khoảng 1.500 hiện vật là súng ngắn, súng trường có độ tuổi 200 – 300 năm của các nước Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Italia, Hà Lan…

Súng được ông trưng bày cẩn thận trong bảo tàng.Mỗi khẩu súng hầu như còn nguyên vẹn được ông đính kèm thông tin,trưng bày tại bảo tàng.

Ngoài ra, Bảo tàng còn trưng bày những bộ quân phục của quân đội các nước châu Âu.Các bộ quân phục được tái hiện một cách sinh động.Ông Robert Taylor còn cho thuê thợ thiết kế hình nộm với tỷ lệ bằng người thực để phục dựng. Gương mặt, màu da, màu tóc thậm chí màu mắt được chủ bảo tàng dựa trên người bản địa để thiết kế.

Ông thổ lộ rằng: “Tôi hy vọng bộ sưu tập sẽ mang lại sự thích thú cho du khách, tạo điểm nhấn du lịch cho Vũng Tàu và Việt Nam. Bảo tàng sẽ là nơi mọi người hiểu biết hơn về lịch sử, văn hóa dân tộc và sự phát triển của thế giới”

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch tham gia bảo tàng độc đáo này các bạn nhỉ?
“http://bariavungtau.com/category/kham-pha-vung-tau/bao-tang-vu-khi-co-cua-nguoi-tay-tai-vung-tau”


🗽🗽🗽 PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 852 746 – 0948 323 833 (Huỳnh Bá Đức) – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Mr Thanh Sông Rạch Hào) 0911773355 ( Mr Lộc)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn