DU LỊCH BÀ RỊA VŨNG TÀU

FITA - BORN TO SERVE

du lich miet vuon

Du lịch miệt vườn thưởng thức trái cây

04Th7

Từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, trên địa bàn các huyện: Châu Đức, Xuyên Mộc và TX.Phú Mỹ, nhiều loại trái cây như: bưởi, bơ, chôm chôm, sầu riêng, mận, mít… rộ mùa thu hoạch. Tuy không có những vườn trái cây rộng lớn như ở các tỉnh miền Tây, nhưng các nhà vườn ở BR-VT cũng đủ sức níu chân khách du lịch. 

du lich miet vuon

Du khách tham quan vườn dưa lưới UDEC ECO Farm.
Du khách tham quan vườn dưa lưới UDEC ECO Farm.

BƯỞI DA XANH SÔNG XOÀI

Vườn bưởi có diện tích 1,5ha của ông Phan Anh Ta (ấp Phước Bình, xã Sông Xoài, TX.Phú Mỹ) đang vào kỳ thu hoạch. Bưởi được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, trái tròn đều, da đẹp, không bị nám, vỏ mỏng, ruột màu hồng, múi mọng nước, vị ngọt thanh nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Những ngày này, vườn bưởi nhà ông thường xuyên đón khách ghé thăm. Bên cạnh các thương lái mua bưởi đem đi tiêu thụ tại các tỉnh, còn có các đoàn khách du lịch vừa tham quan, thưởng thức bưởi tại vườn, rồi mua về làm quà.

Ông Ta cho biết, vườn cho trái 2 vụ/năm, vụ chính vào tháng 4 – 5 âm lịch và vụ Tết vào tháng Chạp. Hiện nay, HTX bưởi da xanh Sông Xoài có hơn 50 hộ thành viên với diện tích 130ha. Ngoài việc cung cấp bưởi cho thị trường, vườn bưởi nhà ông Ta nói riêng và của các thành viên HTX bưởi da xanh Sông Xoài nói chung còn mở cửa đón khách tham quan, du lịch. Đến đây, du khách có thể vừa tham quan vườn bưởi, vừa thưởng thức tại chỗ, sau đó mua về làm quà. Giá bán: 50.000 đồng/kg. Điện thoại: 01264347845.

THANH LONG XUYÊN MỘC 

Tuy không phải là thủ phủ thanh long như Bình Thuận, nhưng huyện Xuyên Mộc cũng có hơn 200ha diện tích trồng thanh long, tập trung chủ yếu ở các xã Bông Trang và Bưng Riềng. Thanh long Xuyên Mộc có hương vị đặc trưng và vị ngọt, ngon. Ông Trần Quang Hải, Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Hưng Thịnh (xã Bưng Riềng) cho biết, HTX có 29 thành viên, canh tác gần 60ha thanh long, sản lượng đạt khoảng 30 tấn/ha. Sau 4 năm triển khai mô hình trồng trên 20ha thanh long ruột đỏ theo hướng VietGAP, sản phẩm có đầu ra ổn định.

Du khách đến các vườn thanh long Xuyên Mộc mùa này sẽ có cơ hội thưởng thức tại chỗ rồi mua về làm quà biếu người thân. Hiện tại, vườn nhà ông Nguyễn Văn Liên (ấp 2, xã Bưng Riềng, diện tích 2ha), trồng thanh long ruột đỏ và ruột trắng, đang mở cửa đón khách tham quan. Giá bán: thanh long ruột đỏ: 15.000 – 18.000 đồng/kg; thanh long ruột trắng: 7.000 đồng/kg. Điện thoại: 0168494665.

BƠ SÁP CHÂU ĐỨC

Các xã: Xà Bang, Láng Lớn, Kim Long, Đá Bạc… của huyện Châu Đức vốn nổi tiếng với các vườn cây ăn trái sai quả: bơ, sầu riêng, bưởi, mận, chôm chôm, dưa lưới… Thời điểm này, các nhà vườn trên địa bàn đang vào mùa thu hoạch và cũng mở cửa đón khách tham quan.

Ông Nguyễn Cảnh Thái Dương (giữa), Giám đốc HTX Nông nghiệp Thái Dương (xã Xà Bang, huyện Châu Đức) giới thiệu giống bơ sáp dẻo với đoàn khách đến từ huyện Xuyên Mộc. ẢNH: ĐINH HÙNG
Ông Nguyễn Cảnh Thái Dương (giữa), Giám đốc HTX Nông nghiệp Thái Dương (xã Xà Bang, huyện Châu Đức) giới thiệu giống bơ sáp dẻo với đoàn khách đến từ huyện Xuyên Mộc.

Bài, ảnh: ĐINH HÙNG
“http://www.baobariavungtau.com.vn/du-lich/201806/du-lich-miet-vuon-thuong-thuc-trai-cay-798468/”
🗽🗽🗽 PHÒNG KINH DOANH FITA:
1. Khách sạn FITA Cao Su
02543 852 746 – 0914 963 738 (Tyra Nguyễn)
2. Nhà hàng Sông Rạch Hào Bà Rịa
02543 739 739 – 0949323833 (Mr Thanh Sông Rạch Hào)
www.songrachhao.vn – www.fita.vn